หลักสูตร 6: การเทรด Swing และ การเทรด Intra-week

การเทรด Swing การเทรด Swing: ความสมดุลของการยอมรับความเสี่ยงหรือการไตร่ตรองอย่างรอบคอบ? การเทรด Intra-week แก่นสารสำคัญของการเทรด Intra-week ประโยชน์และข้อด้อยของสไตล์การเทรด Intra-week การเทรด Swing ที่จริงแล้วนี่คือประเภทของการเทรดระยะสั้น - แต่ไม่เหมือนกับการทำกำไรอย่างรวดเร็วและการเทรดในวันเดียว ตำแหน่งในการเทรด   Swing จะถูกถือครองยาวนานกว่า ตั้งแต่ 2 ถึง 7 วัน นักเทรด Swing อยู่กับการเฝ้ารอคอยสำหรับช่วงเวลาเมื่อราคาสินทรัพย์จะกลับทิศทาง - พุ่งขึ้นหรือดิ่งลง มักจะขึ้นอยู่กับการเผยแพร่ของข่าวพื้นฐานสำคัญข่าวใดข่าวหนึ่ง  เพราะจะเป็นเวลาที่ใช่แน่นอนที่ตำแหน่งคุณควรจะต้องถูกเปิด บางครั้งคุณได้ทำการกำหนดช่วงเวลา “การแกว่ง” แล้ว แต่พลาดการทำเครื่องหมายของแผนภูมิในช่วงเริ่มต้น  ไม่เป็นไร ตราบใดที่คุณยังจัดการทำการซื้อหรือขายสินทรัพย์ของคุณในช่วงเวลาใดถัดไปของการแกว่งนี้ การเทรด Swing: ความสมดุลของการยอมรับความเสี่ยงหรือการไตร่ตรองอย่างรอบคอบ? พึงระลึกไว้ว่าการเทรด Swing มีความเสี่ยงมากมายที่อาจกลายเป็นกับดักแม้แต่กับนักเทรดอาชีพและนักเทรดที่ผ่านการฝึกฝนมาแล้ว   เมื่อเปิดเทรด นักเทรดจะต้องเรียนรู้ที่จะบอกได้ถึงความแตกต่างระหว่างการกระทำโดยการพิจารณาดีแล้วกับการแค่พุ่งกระโจนเข้าไป   บางครั้งเทรดถูกเปิดแค่หนึ่งวินาทีก่อนการแกว่งสิ้นสุด และต้องใช้ความสามารถอย่างมากในการสงบสติอารมณ์เมื่อตลาดเริ่มเคลื่อนไหวต่อต้านคุณ ดังนั้นสไตล์ Swing จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเฉียดใกล้ความเสี่ยง -  โดยถือว่าพวกเขามีความเข้าใจถูกต้องเกี่ยวกับเทคนิคการเทรดและแผนการบริหารความเสี่ยงที่ดี การเทรด Intra-week นี่อาจเป็นขั้นถัดไปสำหรับผู้ที่ไม่มีความชำนาญกับการทำกำไรระยะสั้นหรือการเทรดภายในวันเดียว ช่วงแรก นักเทรด Intra-week อาจพบว่าตลาดน่าเบื่อ -Read more ...

การเทรด Swing

ที่จริงแล้วนี่คือประเภทของการเทรดระยะสั้น – แต่ไม่เหมือนกับการทำกำไรอย่างรวดเร็วและการเทรดในวันเดียว ตำแหน่งในการเทรด   Swing จะถูกถือครองยาวนานกว่า ตั้งแต่ 2 ถึง 7 วัน

นักเทรด Swing อยู่กับการเฝ้ารอคอยสำหรับช่วงเวลาเมื่อราคาสินทรัพย์จะกลับทิศทาง – พุ่งขึ้นหรือดิ่งลง มักจะขึ้นอยู่กับการเผยแพร่ของข่าวพื้นฐานสำคัญข่าวใดข่าวหนึ่ง  เพราะจะเป็นเวลาที่ใช่แน่นอนที่ตำแหน่งคุณควรจะต้องถูกเปิด

บางครั้งคุณได้ทำการกำหนดช่วงเวลา “การแกว่ง” แล้ว แต่พลาดการทำเครื่องหมายของแผนภูมิในช่วงเริ่มต้น  ไม่เป็นไร ตราบใดที่คุณยังจัดการทำการซื้อหรือขายสินทรัพย์ของคุณในช่วงเวลาใดถัดไปของการแกว่งนี้

การเทรด Swing: ความสมดุลของการยอมรับความเสี่ยงหรือการไตร่ตรองอย่างรอบคอบ?

พึงระลึกไว้ว่าการเทรด Swing มีความเสี่ยงมากมายที่อาจกลายเป็นกับดักแม้แต่กับนักเทรดอาชีพและนักเทรดที่ผ่านการฝึกฝนมาแล้ว   เมื่อเปิดเทรด นักเทรดจะต้องเรียนรู้ที่จะบอกได้ถึงความแตกต่างระหว่างการกระทำโดยการพิจารณาดีแล้วกับการแค่พุ่งกระโจนเข้าไป   บางครั้งเทรดถูกเปิดแค่หนึ่งวินาทีก่อนการแกว่งสิ้นสุด และต้องใช้ความสามารถอย่างมากในการสงบสติอารมณ์เมื่อตลาดเริ่มเคลื่อนไหวต่อต้านคุณ

ดังนั้นสไตล์ Swing จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเฉียดใกล้ความเสี่ยง –  โดยถือว่าพวกเขามีความเข้าใจถูกต้องเกี่ยวกับเทคนิคการเทรดและแผนการบริหารความเสี่ยงที่ดี

การเทรด Intra-week

นี่อาจเป็นขั้นถัดไปสำหรับผู้ที่ไม่มีความชำนาญกับการทำกำไรระยะสั้นหรือการเทรดภายในวันเดียว

ช่วงแรก นักเทรด Intra-week อาจพบว่าตลาดน่าเบื่อ – เพราะขาดการเคลื่อนไหวจริงใด ๆ  สิ่งที่เกิดขึ้นนี้เนื่องจากในการเทรดสไตล์นี้เทรนด์ขึ้นและเทรนด์ลงระยะสั้นไม่มีความสำคัญอะไร  สิ่งสำคัญในการเทรด Intra-week คือความสามารถของคุณในการคาดการณ์ว่าราคาสินทรัพย์จะเป็นอย่างไรในระยะยาว

แก่นสารสำคัญของการเทรด Intra-week

เหล่านี้คือบางส่วนของคุณสมบัติสำคัญที่จะให้ไอเดียแก่คุณว่านักเทรด Intra-week เทรดอย่างไร

  • ตำแหน่งจะเปิดอยู่ตั้งแต่ 1 ถึง 10 วัน
  • แม้ว่าเทรนด์จะดำเนินต่อไป แต่นักเทรดต้องการปิดตำแหน่งของตัวเองภายในหนึ่งสัปดาห์ – เก็บเอากำไรที่มีอยู่ในช่วงเวลานี้ให้มากที่สุด
  • โดยทั่วไปนักเทรด Intra-week จะเปิดสัญญา 1 หรือ 2 สัญญาในหนึ่งสัปดาห์
  • คุณจำเป็นที่จะต้องลงทุนมากกว่าเมื่อเทียบกับการเทรดภายในวันเดียว
  • กรอบระยะเวลาการทำงานของแผนภูมิเทรดของคุณจะเป็น Н4.

ประโยชน์และข้อด้อยของสไตล์การเทรด Intra-week

ให้พิจารณาถึงจุดต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ขณะตัดสินใจว่า intra-week จะเหมาะกับคุณหรือไม่

ข้อได้เปรียบ:

  • ความเครียดอยู่ในระดับปานกลาง
  • การซื้อขายมีผลกำไรสูงกว่าเมื่อเทียบกับการเทรดระยะสั้นที่มากกว่า
  • คุณต้องการเวลาที่น้อยกว่าในการพักและฟื้นตัว

ข้อด้อย:

  • ต้องใช้เงินฝากจำนวนมาก
  • มีโอกาสการสูญเสียช่วงเวลาการปรับฐานเทรนด์และผลก็คือ พลาดโอกาสปิดสัญญาอย่างมีกำไร

Related posts

WordPress Theme built by Shufflehound.
© 2014 - 2019 Olymp Trade. All Rights Reserved.