หลักสูตร 7: การเทรด FOREX ระยะยาว

การเทรดระยะยาว จุดเด่นมีอะไรบ้าง? ฉันต้องทำอย่างไรบ้างในการเป็นนักเทรดระยะยาว? คุณประโยชน์และข้อเสียเปรียบของการเทรดระยะยาว การเทรดระยะยาว สิ่งที่ทำให้การเทรดสไตล์นี้แตกต่างจากสไตล์อื่น คือตำแหน่งที่เปิดไว้มีระยะเวลาที่ยาวนานกว่ามาก - ตั้งแต่ไม่กี่สัปดาห์ไปจนถึงเป็นเวลาหลายปี  และโอกาสของการได้ผลกำไรนี้จะขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ - ทั้งทางพื้นฐานและทางเทคนิค คุณภาพการประมาณการณ์และตัวเลือกที่ฉลาดของคุณในเวลาเปิดและเวลาปิดเทรดสามารถให้เกิดรายได้ที่มากมาย การเทรดระยะยาวค่อนข้างใกล้เคียงกับการลงทุนในแบบการซื้อและถือครองไว้ ช่วยทำให้คุณต้องขึ้นกับ “การเคลื่อนไหวไปมา” ของตลาดน้อยลง รวมถึงปัจจัยทางด้านลบระยะสั้นบางปัจจัย  คุณอาจเลิกสนใจการเคลื่อนไหวของการเทรด  intra-day หรือแม้แต่ Intra-week ด้วยวิธี้นั้นคือการตัดความเสี่ยงที่นักเสี่ยงประเภทรายวันต้องเจอ  คล้ายกับการเปลี่ยนมือ: ทิ้งการยิงต่อเนื่องด้วยปืนเล็กและหยิบปืนซุ่มยิงไรเฟิลขึ้นมาแทน ด้วยเหตุนี้จึงเลือกวางใจในความอดทนที่มากขึ้นกว่าของบุคคล ความแม่นยำและการเลือกตำแหน่งที่ถูกต้อง จุดเด่นมีอะไรบ้าง? จุดสำคัญต่อไปนี้สามารถอธิบายได้ดีที่สุดว่านักเทรดระยะยาวเทรดอย่างไร: การเทรดซึ่งรวมกรอบระยะเวลานานเป็นวันและเป็นอาทิตย์ ตำแหน่งอาจถูกเปิดไว้เป็นเดือน การเทรดระยะยาวต้องใช้จำนวนเงินลงทุนที่สูงกว่า ต่างกับการเทรด Intra-week และการเทรดในวันเดียว เมื่อตลาดอยู่ในช่วงเวลาที่ใช่ เป็นไปได้ที่คุณอาจจะพลาดช่วงเวลานั้น - ง่าย ๆ คือเนื่องจากคุณไม่ได้ออนไลน์ ฉันต้องทำอย่างไรบ้างในการเป็นนักเทรดระยะยาว? การเทรดระยะยาวรวมความเสี่ยงที่มากกว่า แต่ผลในที่สุดคือให้ผลตอบแทนที่มุ่งหวังได้มากกว่า โดยปกติแล้วมักจะต้องมีจำนวนเงินฝากหลายพันดอลลาร์ นักเทรดควรเตรียมพร้อมต่อความเสี่ยงอย่างน้อย 5% ของเงินนี้และจ่ายค่าธรรมเนียมนายหน้าสำหรับการยืดระยะเวลาตำแหน่งของคุณจากวันหนึ่งไปอีกวันถัดไป (ค่าธรรมเนียมประเภทนี้เรียกว่า SWAP) การตัดสินใจที่ใช้อารมณ์ ความโลภและความกลัวเป็นศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดต่อความสำเร็จของคุณในการเทรดระยะยาว อยู่ในอารมณ์สงบเสมอ มั่นใจและมีเหตุผล ต้องใช้ความสามารถในการกำหนดการกลับตัวของเทรนด์ได้อย่างถูกต้องพร้อมกับสามารถบอกถึงความแตกต่างระหว่างเทรนด์รายเดือนกับรายปีได้ นักเทรดระยะยาวจะโฟกัสตรงพื้นฐานของตลาดและเพิกเฉยกับสิ่งที่เรียกว่า “สิ่งรบกวน” เลือกเฉพาะส่วนที่สำคัญ ๆ ของข่าวเพื่อการวิเคราะห์ของตัวเองRead more ...

การเทรดระยะยาว

สิ่งที่ทำให้การเทรดสไตล์นี้แตกต่างจากสไตล์อื่น คือตำแหน่งที่เปิดไว้มีระยะเวลาที่ยาวนานกว่ามาก – ตั้งแต่ไม่กี่สัปดาห์ไปจนถึงเป็นเวลาหลายปี  และโอกาสของการได้ผลกำไรนี้จะขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ – ทั้งทางพื้นฐานและทางเทคนิค คุณภาพการประมาณการณ์และตัวเลือกที่ฉลาดของคุณในเวลาเปิดและเวลาปิดเทรดสามารถให้เกิดรายได้ที่มากมาย

การเทรดระยะยาวค่อนข้างใกล้เคียงกับการลงทุนในแบบการซื้อและถือครองไว้ ช่วยทำให้คุณต้องขึ้นกับ “การเคลื่อนไหวไปมา” ของตลาดน้อยลง รวมถึงปัจจัยทางด้านลบระยะสั้นบางปัจจัย  คุณอาจเลิกสนใจการเคลื่อนไหวของการเทรด  intra-day หรือแม้แต่ Intra-week ด้วยวิธี้นั้นคือการตัดความเสี่ยงที่นักเสี่ยงประเภทรายวันต้องเจอ  คล้ายกับการเปลี่ยนมือ: ทิ้งการยิงต่อเนื่องด้วยปืนเล็กและหยิบปืนซุ่มยิงไรเฟิลขึ้นมาแทน ด้วยเหตุนี้จึงเลือกวางใจในความอดทนที่มากขึ้นกว่าของบุคคล ความแม่นยำและการเลือกตำแหน่งที่ถูกต้อง

จุดเด่นมีอะไรบ้าง?

จุดสำคัญต่อไปนี้สามารถอธิบายได้ดีที่สุดว่านักเทรดระยะยาวเทรดอย่างไร:

 • การเทรดซึ่งรวมกรอบระยะเวลานานเป็นวันและเป็นอาทิตย์
 • ตำแหน่งอาจถูกเปิดไว้เป็นเดือน
 • การเทรดระยะยาวต้องใช้จำนวนเงินลงทุนที่สูงกว่า ต่างกับการเทรด Intra-week และการเทรดในวันเดียว
 • เมื่อตลาดอยู่ในช่วงเวลาที่ใช่ เป็นไปได้ที่คุณอาจจะพลาดช่วงเวลานั้น – ง่าย ๆ คือเนื่องจากคุณไม่ได้ออนไลน์

ฉันต้องทำอย่างไรบ้างในการเป็นนักเทรดระยะยาว?

 • การเทรดระยะยาวรวมความเสี่ยงที่มากกว่า แต่ผลในที่สุดคือให้ผลตอบแทนที่มุ่งหวังได้มากกว่า โดยปกติแล้วมักจะต้องมีจำนวนเงินฝากหลายพันดอลลาร์ นักเทรดควรเตรียมพร้อมต่อความเสี่ยงอย่างน้อย 5% ของเงินนี้และจ่ายค่าธรรมเนียมนายหน้าสำหรับการยืดระยะเวลาตำแหน่งของคุณจากวันหนึ่งไปอีกวันถัดไป (ค่าธรรมเนียมประเภทนี้เรียกว่า SWAP)
 • การตัดสินใจที่ใช้อารมณ์ ความโลภและความกลัวเป็นศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดต่อความสำเร็จของคุณในการเทรดระยะยาว อยู่ในอารมณ์สงบเสมอ มั่นใจและมีเหตุผล
 • ต้องใช้ความสามารถในการกำหนดการกลับตัวของเทรนด์ได้อย่างถูกต้องพร้อมกับสามารถบอกถึงความแตกต่างระหว่างเทรนด์รายเดือนกับรายปีได้
 • นักเทรดระยะยาวจะโฟกัสตรงพื้นฐานของตลาดและเพิกเฉยกับสิ่งที่เรียกว่า “สิ่งรบกวน” เลือกเฉพาะส่วนที่สำคัญ ๆ ของข่าวเพื่อการวิเคราะห์ของตัวเอง
 • คุณจำเป็นจะต้องรู้วิธีของคุณรอบ ๆ คำแนะนำหลากหลายของผู้เชี่ยวชาญ ประเภทการวิเคราะห์ด้านตลาดและการคาดการณ์

คุณประโยชน์และข้อเสียเปรียบของการเทรดระยะยาว

ถึงตอนนี้ให้พิจารณาว่าเทรดสไตลน์นี้สามารถให้อะไรได้บ้างในช่วงขาขึ้นและข้อเสียเปรียบมีอะไรบ้าง

คุณประโยชน์:

 • ให้เวลาว่างมากมายแก่คุณ
 • ไม่มีความกดดันทางสภาวะอารมณ์ที่รุนแรง
 • พูดถึงผลกำไรที่มุ่งหวัง เฉพาะการเทรดระยะยาวเท่านั้นที่ให้การได้ผลประโยชน์เต็มรูปแบบเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวด้านตลาดขั้นต้นและระยะยาว
 • ไม่จำเป็นต้องมีการพักหรือพักฟื้นเพิ่มเติม (“อยู่ห่างไกลแผนภูมิการเทรด”)

ข้อเสียเปรียบ:

 • จะมีบางช่วงระยะเวลาที่หยุดนิ่ง เมื่อไม่จำเป็นต้องมีการกระทำใด ๆ เลย
 • การเทรดระยะยาวใช้เงินทุนที่มีขนาดใหญ่
 • ในการลงทุนผ่านการประเมินตลาด นักลงทุนจำเป็นต้องมีความรู้ด้านทฤษฏีที่ชัดเจน เช่นเดียวกับประสบการณ์การลงมือปฏิบัติ

สิ่งสำคัญ: การเทรดระยะยาวอาจเป็นสไตล์การเทรดสำหรับคุณ ถ้าคุณเป็นนักเทรดอาชีพผู้ซึ่งไม่ต้องไล่ผลกำไรแบบรวดเร็ว  หลักเกณฑ์อื่น ๆ ที่สำคัญได้แก่ทักษะการวิเคราะห์และการตีความข้อมูล ซึ่งต้องสนับนสนุนโดยการอดทนและแหล่งเงินทุนที่มีมากมาย

Related posts

WordPress Theme built by Shufflehound.
© 2014 - 2019 Olymp Trade. All Rights Reserved.